Xử lý triệt để các nhà hàng "chặt chém" khách ở thành phố Vũng Tàu

Thảo luận trong 'Đời sống - Pháp luật' bắt đầu bởi Onlydalat, 19/10/17.

 1. Onlydalat

  Onlydalat Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  17/12/16
  Bài gửi:
  67
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Từ hai năm nay, thành phố Vũng Tàu đã xử lý triệt để các nhà hàng “chặt chém” khách, đồng thời tăng cường kiểm tra các cơ sở lưu trú, an toàn vệ sinh thực phẩm.


  Ngày 18/10, tại buổi làm việc của Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu Nguyễn Văn Trình với thành phố Vũng Tàu, các đại biểu đều có chung đánh giá: chất lượng du lịch ở thành phố Vũng Tàu đã nâng lên rõ rệt.

  Các bãi tắm, khu du lịch đã sạch sẽ, quy củ hơn và không còn tình trạng nhếch nhác, tràn ngập rác sau những dịp lễ.

  [​IMG]

  Các bãi tắm ở Vũng Tàu đã sạch sẽ và quy củ hơn. Ảnh: TTXVN

  Các vụ trộm cắp, bán hàng rong chèo kéo, đeo bám du khách đã giảm hẳn. Đặc biệt là hầu như không còn tình trạng “chặt chém” tại các nhà hàng như trước đây, ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh du lịch của thành phố.

  Ông Trịnh Hàng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nhận định, trước đây, thành phố Vũng Tàu luôn ở thế bị động, chủ yếu lo xử lý các vụ việc tiêu cực như: trộm cắp của du khách, đua xe, “chặt chém”, tranh giành khách..., nay tình trạng trên đã được hạn chế tối đa.

  Hiện thành phố đã "rảnh tay" để chuyển sang đầu tư, chỉnh trang, nâng cấp các điểm tham quan du lịch, khu vui chơi giải trí, nâng cao chất lượng các dịch vụ…

  Có được kết quả trên là nhờ từ 2 năm qua, thành phố Vũng Tàu đã triển khai thực hiện quyết liệt các giải pháp nhằm cải thiện môi trường du lịch của thành phố như: giải tỏa hoàn toàn tình trạng bán hàng rong tại bãi biển Bãi Sau; di dời ghe, tàu đánh cá khu vực Bãi Trước; cấm tổ chức ăn nhậu trên bờ biển, xả rác ra môi trường; xử lý nghiêm, triệt để các nhà hàng “chặt chém” khách; tăng cường kiểm tra các cơ sở lưu trú, an toàn vệ sinh thực phẩm; chỉnh trang đô thị…

  Theo đó, các loại hình kinh doanh về du lịch ở thành phố đã trở nên nền nếp hơn. Hình ảnh du lịch của thành phố Vũng Tàu đã đẹp hơn trong mắt của du khách.

  Thành phố Vũng Tàu là địa bàn trọng điểm về du lịch của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng như cả nước.

  Theo thống kê của UBND thành phố Vũng Tàu, trong 9 tháng qua có khoảng 5,1 triệu lượt khách đến tham quan, du lịch tại thành phố Vũng Tàu, doanh thu du lịch đạt 8.320 tỷ đồng, đạt 78,5% kế hoạch, tăng mạnh so với cùng kỳ năm 2016.

  Đoàn Mạnh Dương/TTXVN
   

Thương hiệu uy tín tại Vũng Tàu