TP.Vũng Tàu: 400 sinh viên đi bộ tuần hành nhặc rác vì ngày môi trường

Thảo luận trong 'Nhịp sống quanh ta' bắt đầu bởi Onlydalat, 20/11/17.

 1. Onlydalat

  Onlydalat Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  17/12/16
  Bài gửi:
  67
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  [​IMG]
  Sinh viên đi bộ tuần hành vì môi trường
  Ngày 19.11, tại TP.Vũng Tàu đã diễn ra chương trình phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” với chủ đề: Lũ lụt, hạn hán và hành động của chúng ta. Hưởng ứng cuộc thi, gần 400 sinh viên của trường Cao đẳng Sư phạm Bà Rịa – Vũng Tàu đã cùng đi bộ tuần hành và nhặt rác vì ngày môi trường.

  Đối tượng hướng tới của cuộc thi này là các bạn trẻ, học sinh – sinh viên của các trường Đại học, Cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trong cả nước. Tham gia cuộc thi, người tham dự là cá nhân hoặc tập thể sẽ thể hiện chủ đề trên bằng các bài viết, tác phẩm ảnh, Video clip, Video clip tiểu phẩm dự thi có nội dung phản ánh thực trạng biến đổi khí hậu tác động đến cuộc sống; những ý tưởng, sáng kiến, giải pháp nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, đặc biệt là ứng phó với tình trạng hạn hán, thiên tai lũ lụt. Thời gian nhận các tác phẩm dự thi từ nay cho đến hết ngày 30/11/2017.

  Với tổng giá trị giải thưởng 100 triệu đồng, cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” lần này nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng về thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH), giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và cơ hội do biến đổi khí hậu mang lại, đặc biệt là sinh viên tầng lớp trí thức của đất nước; tuyên truyền và nâng cao nhận thức của cộng đồng về BĐKH, từ đó đề xuất các giải pháp khả thi, hữu hiệu nhằm ứng phó hiệu quả các tác động của BĐKH.

  Theo đánh giá của Bộ TN-MT, Việt Nam là một trong những nước chịu ảnh hưởng lớn của biến đổi khí hậu. Những năm gần đây các dạng thiên tai như bão, lũ, hạn hán xảy ra với tần suất và cường độ gia tăng gây tổn thất lớn cho nền kinh tế, ảnh hưởng tới sự phát triển kinh tế, xã hội. Bên cạnh đó, BĐKH đã khiến cho tình trạng xâm nhập mặn, sạt lở bờ biển, bờ sông diễn ra ngày càng trầm trọng hơn. Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là tỉnh ven biển được đánh giá sẽ chịu tác động mạnh của biến đổi khí hậu với những biểu hiện cụ thể như: tình trạng nước biển dâng, xói lở bờ biển, sự tẩy trắng rạn san hô, khô hạn và thiếu hụt nước ngọt...

  Toàn bộ số tiền quyên góp được từ chương trình sẽ dùng để hỗ trợ đồng bào miền Trung gặp bão lụt.

  Theo CHÍ VĂN báo laodong
   

Thương hiệu uy tín tại Vũng Tàu