BR-VT: Đầu độc cây rừng phòng hộ, chiếm đất làm rẫy

Thảo luận trong 'Đời sống - Pháp luật' bắt đầu bởi Yêu Vũng Tàu, 10/6/17.

 1. Yêu Vũng Tàu

  Yêu Vũng Tàu Administrator

  Tham gia ngày:
  4/5/16
  Bài gửi:
  447
  Đã được thích:
  30
  Điểm thành tích:
  28
  Tại huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tình trạng người dân đầu độc cây rừng phòng hộ để chiếm đất làm rẫy đang làm cho diện tích rừng tại đây bị thu hẹp.


  Theo thống kê của ngành nông nghiệp tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, sau hơn 10 năm tại rừng phòng hộ Xuân Sơn, huyện Châu Đức, đã có hơn 80 ha rừng bị chiếm dụng làm rẫy. Và mới đây, một vụ đầu độc cây rừng chiếm đất vừa bị phát hiện.

  Hàng chục cây dầu có đường kính từ 14 - 24cm, cao khoảng 10m tại rừng phòng hộ Xuân Sơn, bỗng héo khô. Kiểm tra hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện có nhiều cây bị ken vào gốc và tiêm thuốc.

  [​IMG]
  Hình ảnh minh họa chụp từ clip
  Phát hiện cây bỗng chết bất thường, lực lượng chức năng đã làm việc với hộ dân đang canh tác trên phần đất này để làm rõ nguyên nhân. Nhưng người dân tại đây cho biết, không hề biết gì về nguyên nhân cây bị chết.

  Lực lượng chức năng khẳng định số cây dầu này bị chết chắc chắn là do tác động của con người. Bởi trước đây, lực lượng chức năng đã từng xử lý 2 trường hợp dùng hình thức này để mở rẫy.

  Để chấn chỉnh thực trạng này, sắp tới tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ kiên quyết rà soát, thu hồi và xử lý nghiêm những đối tượng có hành vi đầu độc cây rừng.

  Nguồn: VTV.VN
   

Thương hiệu uy tín tại Vũng Tàu