Canh chua tương me Vũng Tàu

Thảo luận trong 'Đặc sản' bắt đầu bởi Admin, 19/5/16.

  1. Admin

    Admin Administrator Thành viên BQT

    Tham gia ngày:
    2/4/16
    Bài gửi:
    624
    Đã được thích:
    20
    Điểm thành tích:
    18
    Canh chua tương me Vũng Tàu là món ngon khá được lòng thực khách bốn phương, nhưng không phải ai đến Vũng Tàu cũng được thưởng thức món ngon này.

    [​IMG]
    Có nhiều loại canh chua, như canh chua cá bớp, canh chua cá lóc…, nhưng nhắc đến canh chua tương me Vũng Tàu, chắc chắn một điều không phải ai cũng hình dung được nguyên liệu chính làm nên món canh độc đáo này gồm những loại gì. Để nấu canh chua tương me Vũng Tàu, người ta dùng đến cá ngao, cá thiều, cá lò hoặc cá đù. Ngoài những nguyên liệu phụ thường thấy trong món canh chua như ngò ôm, ngò gia, húng quế, ớt, me chua... canh chua tương me nhất định phải có thêm sả và tương hột. Cách nấu canh chua tương me Vũng Tàu cũng không khác biệt nhiều so với cách nấu các món canh chua khác, ngoài việc có tương hột được giầm ra cho vào nồi canh sau khi cho nước me và sả thì được đập giập được bó lại nấu ngay từ đầu. Dùng chung với canh chua tương me là bún, hay cơm trắng hoặc chỉ là ăn chơi đều thú vị như nhau.

    Hương vị của canh chua tương me Vũng Tàu khá độc đáo, ngoài vị chua ngọt vừa phải của món canh chua truyền thống, còn thoang thoảng vị sả khá thơm và vị đặc biệt của tương mà không một loại canh chua nào có vị tương tự. Vũng Tàu đâu chỉ có biển và hải sản, mà còn đó những món ăn khá giản dị nhưng có hương vị đặc biệt khó quên như canh chua tương me, không tin bạn hãy thử một lần.

    Đoàn Trang - Baodulich.net.vn​
     

Thương hiệu uy tín tại Vũng Tàu