Bí quyết để tạo nên món bánh khọt trứ danh Vũng Tàu

Thảo luận trong 'Đặc sản' bắt đầu bởi Admin, 19/5/16.

  1. Admin

    Admin Administrator Thành viên BQT

    Tham gia ngày:
    2/4/16
    Bài gửi:
    623
    Đã được thích:
    20
    Điểm thành tích:
    18
    Bánh khọt – món ăn dân dã của vùng sông nước Nam Bộ với cái tên nghe lạ tai này ấy vậy mà lại có sức hút thật đặc biệt, không cầu kỳ hoa mỹ, những chiếc bánh tròn tròn, giòn giòn, vàng ươm ấy đã thực sự “đi vào lòng người” đơn giản như chính cái cách mà các đầu bếp tài hoa đã tạo ra nó.

    Nhắc đến bánh khọt, rất nhiều du khách sẽ nhớ ngay đến thương hiệu Cô Ba Vũng Tàu đã có tuổi đời hơn một thập kỷ, với công thức chế biến đặc biệt do chính người chủ quán sáng tạo nên đã góp phần đưa món ăn hấp dẫn này đến với thế giới, đồng thời biến nó trở thành nghệ thuật ẩm thực trứ danh không đâu sánh được.

    Muốn ngon, phải chọn nguyên liệu tốt!

    Trong bất kỳ món ăn nào, lựa chọn nguyên liệu chế biến được xem là khâu có vai trò cực kỳ quan trọng, món ăn có thực sự bắt mắt, hấp dẫn và làm hài lòng thực khách hay không phụ thuộc rất lớn vào độ tươi ngon của tôm thịt, rau sống và màu sắc, độ giòn của lớp bột bánh sau khi được chiên lên.

    [​IMG]
    Khi đã chọn được các loại nguyên liệu tốt nhất để làm bánh, chế bột là công đoạn tiếp theo cần phải thực hiện, để có thể tạo ra lớp vỏ bánh vàng ươm, giòn rụm, người ta cần phải pha trộn các loại bột với nhau theo một tỉ lệ nhất định mà chỉ những người có nhiều kinh nghiệm mới nắm rõ. Thành phần của bột bánh thông thường sẽ bao gồm gạo xay thành bột ướt, gạo nấu thành cơm và làm bún để nguội rồi xay ra thành bột đặc.

    Để tiết kiệm thời gian cũng như không phải vất vả khi thực hiện các công việc xay và pha trộn bột, bạn có thể dễ dàng tìm mua bột bánh khọt đóng gói sẵn tại các hệ thống siêu thị, nhưng tất nhiên sẽ không thể nào sánh được với vị ngon đặc trưng chỉ có tại hệ thống quán Bánh khọt Cô Ba Vũng Tàu.

    Tiếp theo là nhân bánh, tôm chính là loại nhân bánh khọt lâu đời và được yêu thích nhất tại quán, thường là loại tôm sắt tươi, to vừa phải, đã được bóc vỏ một cách khéo léo để giữ trọn vị ngon ngọt cũng như màu sắc tự nhiên sau khi chế biến. Hiện tại, quán đã phục vụ nhiều loại nhân bánh khác như bánh khọt thịt, bánh khọt thập cẩm, bánh khọt chả cá, bánh khọt chay với nhân đậu xanh… đáp ứng nhu cầu và sở thích đa dạng của thực khách.

    Loại nước chấm để ăn kèm với bánh khọt thường là nước mắm pha chua ngọt, hiếm khi nào người ta thưởng thức món này với các loại mắm khác, chúng gần như được sinh ra là để dành cho nhau vậy! Pha chế nước mắm cho thật ngon cũng là một bí quyết mà chỉ những đầu bếp giàu kinh nghiệm có được.

    Món ngon nhờ…rau

    Nếu tinh ý một chút bạn sẽ thấy rằng, thưởng thức món bánh khọt Cô Ba Vũng Tàu trứ danh tuyệt ngon mà thiếu đi các loại rau ăn kèm, thì cũng có nghĩa là cảm giác ngon miệng đã bị giảm đến 50%. Quả vậy, rau sống chính là một trong những bí quyết khiến món bánh khọt vốn đã hấp dẫn nay còn hấp dẫn hơn nhiều lần.

    [​IMG]
    Giữa bối cảnh người Việt đang bị bủa vây bởi vô số các loại thực phẩm bẩn, thì việc làm thế nào để mang đến niềm tin của các thực khách khi đến với hệ thống Quán bánh khọt Cô Ba Vũng Tàu, là điều mà ban lãnh đạo luôn trăn trở. Với quyết tâm nói không với các loại rau bẩn, hệ thống đã mạnh tay chi tiêu mua sắm thiết bị rửa rau bằng công nghệ ozone cực kỳ hiện đại để phục vụ khách hàng của mình.

    Cầm trên tay những lá rau xanh mơn mởn, thực khách hoàn toàn có thể yên tâm mà thưởng thức món bánh khọt tuyệt ngon, vì hệ thống quán Bánh khọt Cô Ba Vũng Tàu sẽ luôn là người bạn đồng hành đáng tin cậy của Quý khách hàng.

    Bánh Khọt Cô Ba Vũng Tàu​
     

Thương hiệu uy tín tại Vũng Tàu